Thứ Hai, 18 tháng 10, 2010

Bảo quản sữa mẹ

Bạn hay tham khảo ý kiến bác sỹ đối với các trường hợp đặc biệt.



Bảo quản sữa mẹ (trẻ khỏe mạnh, đẻ thường )
aNhiệt độ phòngTủ lạnhNgăn đá tủ lạnhMáy làm lạnhTúi đá lạnh
Sữa mẹ vừa hútKhông bảo quản tại nhiệt độ phòng3-5 ngày tại 4độ C6 tháng tại -16độ C12 tháng tại -18độ C24h tại 15độ C
Sữa rã đông (để lạnh từ trước)Không được bảo quản10 tiếngKhông làm lạnh lạia





Chứa sữa mẹ tốt nhất là trong bình sữa chuẩn bằng nhựa an toàn không co chất Bisphenol A (BisphenolA-free) hoặc bằng thủy tinh.

Khi bảo quản lạnh, không để sữa chiếm quá ¾ thể tích bình để dành không gian cho sữa nở ra.

Dán nhãn đề ngày hút sữa lên vỏ bình.

Lưu ý: Khi bạn làm lạnh sữa, chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Khi bạn làm ấm sữa, bạn nên lắc đều để tái phân bố lại lớp chất béo này.

Làm ấm sữa: Lò vi sóng có thể làm hủy hoại đi các chất kháng thể chống nhiễm trùng trong sữa mẹ. Ngoài ra, lò vi sóng có thể tạo ra các “hạt nóng” có thể gây phỏng con bạn. Không nên làm ấm sữa mẹ bằng lò vi sóng hoặc đun trong nồi nước sôi.

Nên làm ấm sữa bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm và làm ấm đến nhiệt độ phòng. Trẻ sơ sinh có thể từ chối không chịu uống sữa mới lấy ra từ tủ lạnh, tuy nhiên uống sữa lạnh thì không có hại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét